Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?
Cập nhật 30/11/2023 05:11:02

Cao răng (hay còn gọi là mảng bám) là thức ăn còn sót lại sau bữa ăn trên nướu, ở kẽ răng mà rất khó để dùng chỉ nha khoa và chải sạch. Mảng bám thức ăn tồn đọng trong khoang miệng khoảng 7 ngày sẽ bị vôi hóa thành cao răng bám chặt quanh chân răng. Vậy cạo vôi răng có làm trắng răng không?

1. Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Bạn có thể bị viêm nướu, viêm nha chu... thậm chí là phá hủy một phần hay nhiều vùng nướu, làm hỏng tủy răng cũng như xương hàm nếu vi khuẩn, mầm bệnh tích tụ lâu ngày.

Vì vậy, bên cạnh việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, chúng ta cần đi cạo vôi răng để loại bỏ những tác nhân gây hại cho răng miệng. Vậy cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Không giống như tẩy trắng răng, cạo vôi răng chỉ là một kỹ thuật nha khoa thông thường nhằm loại bỏ các mảng bám thức ăn mà bàn chải đánh răng hàng ngày không thể làm sạch được. Quy trình này làm giảm nguy cơ sâu răng và bệnh nướu răng, do đó, cạo vôi răng có giúp răng trắng một phần.

Tuy nhiên, sau khi quy trình lấy cao răng hoàn tất, nha sĩ sẽ sử dụng một số vật liệu nha khoa chuyên dụng để làm sạch và đánh bóng lại răng. Bước này sẽ giúp làm sạch các mảng bám còn sót lại trên răng, đồng thời giúp bề mặt răng trắng sáng hơn trước.

2. Phương pháp tốt nhất để loại bỏ vôi răng là gì?

Ngày nay, các thủ thuật lấy cao răng (hay cạo vôi răng) đã trở nên vô cùng an toàn và đơn giản hơn vì đã có công nghệ cạo vôi răng siêu âm.

Thiết bị siêu âm sẽ được sử dụng để loại bỏ cao răng, vết ố, mảng bám trong kẽ răng, trên bề mặt răng và sâu dưới nướu bằng máy cạo vôi răng siêu âm siêu nhỏ. Với tia nước và độ rung được thiết kế thông minh, mọi ngóc ngách của răng đều được làm sạch. Còn sóng siêu âm có tác dụng rung để cuốn trôi dần cao răng mà không gây tổn thương, đau nhức cho nướu.

Bạn chỉ cần đến phòng khám nha khoa uy tín và dành 20 đến 30 phút để lấy cao răng bằng máy siêu âm là sẽ có ngay hàm răng sạch sẽ và khỏe mạnh. Mặt khác, chi phí lấy cao răng bằng thiết bị siêu âm rất phù hợp túi tiền của mọi người.

3. Bao lâu bao lâu chúng ta nên loại bỏ vôi răng?

Bạn nên cạo vôi răng định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần tùy thuộc vào tình trạng răng miệng. Đây là thời điểm lý tưởng để tái khám kiểm tra sức khỏe răng miệng và lấy cao răng.

Bạn không được mua thuốc và dụng cụ để thực hiện lấy cao răng tại nhà! Thực hiện lấy cao răng không đúng cách có thể làm tổn thương nướu và mô răng. Đã có một số trường hợp tự cạo vôi răng dẫn đến mất răng sớm.

4. Quy trình loại bỏ cao răng và làm trắng răng

Quy trình lấy cao răng và tẩy trắng răng được thực hiện theo một quy trình chuẩn và an toàn của nha khoa. Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chỉ sau 1 lần thực hiện cạo vôi răng và tẩy trắng răng, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng hiện tại của khách hàng, các mảng bám răng tại khoang miệng để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng cho khách hàng bằng nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn và vụn thức ăn.

Bước 3: Bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm tiên tiến tích hợp kỹ thuật lấy cao răng và tẩy trắng răng. Bằng việc sử dụng bước sóng siêu âm để nhẹ nhàng loại bỏ mảng bám và cao răng mà không gây cảm giác đau nhức hay khó chịu cho khách hàng.

Bước 4: Nếu khách hàng đang bị tụt nướu, viêm nướu, viêm tủy bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi lấy cao răng.

Bước 5: Bác sĩ sẽ sử dụng máy lấy cao răng siêu âm với tần số được điều chỉnh tùy theo tình trạng mảng bám, cao răng hiện tại trên răng. Quá trình lấy cao răng được thực hiện nhẹ nhàng, không gây đau nhức hay khó chịu. Điều này được đánh giá cao so với phương pháp cũ.

Bước 6: Sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng một loại kem đặc biệt giúp răng trắng sáng và chắc khỏe hơn. đồng thời giúp ngăn ngừa tái tích tụ mảng bám răng.Hỗ trợ trực tuyến