Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Nhổ răng không trồng lại có sao không?
Cập nhật 30/11/2023 04:11:38

Ngoại trừ việc nhổ răng khôn không cần trồng lại thì riêng với các răng hàm cần phải trồng lại răng sớm. Vì nếu không phục hình các răng mất sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng:

+ Gây mất thẩm mỹ

Ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt vì tình trạng tiêu xương hàm xảy ra tại vị trí răng mất, chúng không thể nâng đỡ cấu trúc gương mặt như trước, lúc này sẽ gây nên hiện tượng chảy xệ da, xuất hiện nhiều nếp nhăn làm cho gương mặt già đi trước tuổi.

+ Ảnh hưởng lực nhai

Khi mất răng sẽ khiến cho lực ăn nhai bị giảm sút, nhất là các món ăn cứng, không thể tiêu thụ được nhứ trước. Điều này rất dễ dẫn tới các bệnh lý tiêu hóa, Ngoài ra, tại vị trí mất răng rất dễ giắt thức ăn, gây viêm nướu, viêm nha chu.

+ Xô lệch hàm

Việc để lại các khoảng trống mất răng sẽ làm các răng còn lại có xu hướng di chuyển, xô lệch để lắp đầy khoảng trống nơi mất răng, dẫn dẫn tới tình trạng hô móm.

+ Sai cách phát âm

Nếu mất răng ở vị trí răng cửa, dễ dẫn tới cách phát âm không chính xác, nói ngọng hay nói ra hơi gió.

Trên đây là những thông tin về Nhổ răng không trồng lại có sao không? mà Nha Khoa Linh Thiện chia sẻ để các bạn có thể nắm rõ hơn. Để biết rõ trường hợp của bản thân mình thì các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa Linh Thiện Cần Thơ để các bác sĩ có thể giúp bạn thăm khám và tư vấn chi tiết hơn nhé.Hỗ trợ trực tuyến